Đất nền dự án khu đô thị Vĩ Cầm rất đáng để đầu tư

  Như chúng ta đã biết Khu đô thị Vĩ Cầm hay còn có tên pháp lý là Khu đô thị sinh thái dọc Sông Công – khu A, thuộc thành phố Sông Công, tỉnh Thái Nguyên là một dự án dự kiến được khởi công vào những tháng cuối năm 2022. Đây là một dự án lớn có nhiều tiềm năng để đầu tư đất nền, hãy cùng phân tích các yếu tố tiềm năng của dự án qua bài viết sau đây.

Những yếu tố làm nên sức hút đầu tư riêng của Khu đô thị Vĩ Cầm Sông Công

  1. Tìm hiểu đôi nét về dự án khu đô thị Vĩ Cầm 

Khu đô thị Vĩ Cầm là dự án nằm trong quy hoạch của thành phố Sông Công, đã được UBND thành phố Sông Công phê duyệt bằng quyết định số 666/QĐ-UBND ngày 16 tháng 04 năm 2021 về việc phê duyệt quy hoạch chi tiết Khu đô thị sinh thái sông Công, thành phố Sông Công,  đến ngày 19 tháng 1 năm 2022 thì được chấp nhận chủ trương đầu tư bằng quyết định số 99/QĐ-UBND của ủy ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên về việc chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Khu đô thị sinh thái dọc sông Công, tỉnh Thái Nguyên. Tổng mức đầu tư của dự án là 1.124.124.117.570 đồng trong đó chi phí để thực hiện dự án là 756.746 .510.886 đồng;  chi phí bồi thường hỗ trợ tái định cư là 367.377.606.684 đồng; dự kiến tổng nguồn thu từ tiền sử dụng đất và tiền thuê đất và tiền giao tái định cư của dự án là khoảng 93,925 tỷ đồng chưa bao gồm các khoản thuế phí và giá trị m3. 

Khu đô thị Vĩ Cầm

Đô thị ven sông Công

Dự án được phê duyệt với diện tích là 70,75ha nằm dọc theo bờ sông Công, trong đó diện tích xây dựng chiếm 48,05 ha.

 Vị trí:

+Phía bắc giáp khu dân cư thuộc tổ dân phố số 1 của phường Thắng Lợi 

+ Phía Nam giáp với khu dân cư hiện tại và phần đất nông nghiệp thuộc phường phố Cò

+ Phía Đông giáp với khu dân cư và đất nông nghiệp thuộc phường Thắng Lợi phường Phố Cò và đường quy hoạch chung dọc Sông Công

+ Phía Tây giáp với dòng sông Công.

 Hiện trạng sử dụng đất hiện nay đất phi nông nghiệp là 139.395,1 m²; đất giao thông hiện hữu là 28.448,8 m²; đất sản xuất kinh doanh tiểu thủ công nghiệp là 1804,6 m²; đất nghĩa trang 581,4 m², đất mặt nước 39.91,1 m²; đất giao thông nội đồng là 21.343,0 m²; đất ở là 20.970,0 m²; đất phi nông nghiệp khác là 26.336,2 m²; đất nông nghiệp là 341.125,6 m²;đất trồng lúa là 8 2.956,0 m²; đất trồng cây hàng năm là 79.948,1 m²; đất trồng cây lâu năm là 166.893,7 m²; đất nuôi trồng thủy sản là 11.327,8 m². Như vậy, đất để thực hiện dự án chủ yếu là đất trồng cây lâu năm đất trồng trọt khác và đất trống chưa sử dụng. Mục tiêu của xây dựng dự án khu đô thị sinh thái sông Công nhằm góp phần hoàn thiện diện mạo cho thành phố Sông Công đưa thành phố Sông Công trở thành đô thị loại II; làm tăng hiệu suất sử dụng đất tăng nguồn thu và ngân sách nhà nước và góp phần tăng trưởng kinh tế xã hội của thành phố Sông Công. Ngoài ra sự phát triển của khu đô thị Vĩ Cầm tạo điều kiện cơ hội việc làm, thu nhập cho người dân, kết nối khu dân cư thuộc phường Thắng Lợi phường Phố Cò với các khu chức năng, các trung tâm giải trí, hành chính, dịch vụ công nghiệp ở thành phố Sông Công và các vùng lân cận.  

Khu đô thị Vĩ Cầm hiện đại và có nhiều tiện ích

Tiến độ của dự án ngày 13 tháng 9 năm 2022 dưới sự chủ trì của các cơ quan có thẩm quyền thì dự án khu đô thị sinh thái dọc Sông Công đã được kiểm điểm tiến độ trong đó những phần việc đã được thực hiện đó là triển khai về phạm vi, nội dung thực hiện của dự án; phổ biến chính sách bồi thường hỗ trợ giải phóng mặt bằng khi nhà nước thu hồi đất thực hiện dự án tại phường Thắng Lợi và phường Phố Cò cho nhân dân trong khu vực có đất bị thu hồi đất biết; thu thập rà soát hồ sơ các hộ gia đình trong dự án xác nhận nhân khẩu xác định nguồn gốc, đất thời điểm sử dụng đất và vận động nhân dân lên kê khai để thực hiện giải phóng mặt bằng trước khi bàn giao đất trống cho chủ đầu tư khởi công dự án. 

Nhìn một cách tổng quát dự án Khu đô thị sinh thái đem lại cho thành phố Sông Công một sức sống mới, một sự phát triển mới trên cơ sở nền tảng là một thành phố công nghiệp, dịch vụ đã phát triển. Dự án được thực hiện phù hợp với quy hoạch sử dụng đất của thành phố Sông Công nói chung nói riêng và tỉnh Thái Nguyên nói chung. Chính vì vậy khi được phê duyệt thì dự án đã nhận được sự đồng tình ủng hộ của nhân dân rất lớn. 

Cơ cấu sử dụng đất của dự án được chia ra 1555 lô đất, trong đó xây dựng 230 căn biệt thự 216 căn liền kề và 14 căn biệt thự, diện tích đất còn lại để làm đất nền và đất nhà ở xã hội. Chủ đầu tư của dự án là tập đoàn Hải Long Land. 

 Tất cả những thông tin trên đã giúp cho bạn phần nào có những hiểu biết về dự án khu đô thị Vĩ Cầm và chắc chắn cũng là một kênh thông tin đưa tới cho bạn những thông tin chính xác nhất giúp cho bạn củng cố sự tin tưởng vào dự án Khu đô thị Vĩ Cầm. 

  1. Thông tin dự án khu đô thị Vĩ Cầm

Ngoài các thông tin đã được cung cấp trong bài viết, để được tư vấn một cách chính xác, cập nhật liên tục kịp thời các dự án bán hàng của chủ đầu tư không qua trung gian bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0929. 971.555 hoặc để lại tin nhắn tại email cskh.khudothivicam@gmail.com

Xem thêm: Dự án nghìn tỷ ở thành phố Sông Công có gì hot