Đầu tư đất nền dự án, “mạo hiểm” hay “an toàn”?

Khi quá trình đô thị hóa diễn ra ngày càng nhanh thì thị trường mua bán đất nền ngày càng sôi động và nhộn nhịp. Và chính vì những “cơn sốt” đất nền đó mà nhiều người lại vô tình trở thành “con mồi” báu bở cho những “cò đất”. Những cò đất lập nên cả một đường dây hòng che mắt người mua với cách thức hoạt động tinh vi, vì thế không ít người rơi vào cảnh “tiền mất tật mang” do không tìm hiểu kỹ. Vì vậy để tránh “rước họa” vào thân khi mua đất nền, nhất là đất nền của dự án chúng ta cần phải lưu ý một số điểm sau 

  1. Đất nền dự án là gì?

Đất nền nói chung là một loại đất chưa có những tác động cơ học của con người và máy móc vào hiện trạng đất. Đất nền có nhiều loại khác nhau như đất nền thổ cư, đất nền dự án…. Trong đó đất nền dự án được hiểu là đất đã được phân lô theo diện tích, nằm trong quy hoạch đã được phê duyệt của dự án nhưng chủ đầu tư chưa tiến hành xây dựng công trình trên đất.

  1. Những ưu điểm khi đầu tư đất nền dự án

Ưu điểm đầu tiên là mua đất nền dự án với giá thị trường:

Nếu như mua đất của người dân nhỏ lẻ thì giá cả nhiều khi sẽ không có một định mức nhất định mà dựa trên sự thỏa thuận “thuận mua vừa bán” giữa người mua và người bán. Tuy nhiên việc thỏa thuận này sẽ có lúc không nghiêng về phía bạn nếu bạn là người mới còn ít kinh nghiệm, mới bước chân vào nghề đầu tư đất nền,và như thế người chịu thiệt thòi chắc chắn sẽ là bạn. Còn khi mua đất dự án ít nhất thì giá bán đất nền cũng sẽ bị khống chế bởi các quy định của nhà nước trên cơ sở căn cứ vào vị trí, mục đích, giá giải phóng mặt bằng…. của dự án. 

Hồ sơ pháp lý của dự án đầy đủ: Nếu tìm được một dự án có quy hoạch được phê duyệt rõ ràng thì việc đầu tư sinh lời là điều không cần bàn tới. 

Hình thức tiết kiệm có sinh lời: Thay vì gửi tiền vào ngân hàng để lấy lãi suất (tuy nhiên lãi suất thường thấp) thì mua đất nền cũng là một hình thức tiết kiệm có sinh lời cho đồng vốn của bạn. Đất nền không giống như các hàng hóa khác có thể bị hao mòn, hỏng hóc theo thời gian, còn đất nền thì càng để lâu không những giá trị không bị hao mòn mà lại còn ngày càng tăng lên.

  1. Một số điểm lưu ý khi đầu tư đất nền

 Thứ nhất tính pháp lý của dự án: 

 Muốn mua đất nền thì phải tìm hiểu hồ sơ pháp lý của dự án đó là dự án nằm trong chủ trương đầu tư của quận, huyện, thành phố, tỉnh phù hợp với quy hoạch, được cơ quan nhà nước có thẩm quyền chấp thuận chủ trương đầu tư. 

Thông tin chủ đầu tư được công khai, thông tin chủ đầu tư của một dự án uy tín phải được công khai rộng rãi, chủ đầu tư có giấy phép hoạt động, có tư cách pháp nhân, có tiềm lực mạnh. Điều này bạn hoàn toàn có thể tham khảo trên thông tin trên các trang mạng xã hội, các trang web của nhà đầu tư nếu thông tin không rõ ràng mập mờ thì tốt nhất bạn hãy xem xét lại việc đầu tư vào dự án

  1. Dự án nào đáp ứng được các yếu tố trên?

Bên bờ sông Công của thành phố Sông Công, tỉnh Thái Nguyên vào thời điểm cuối năm 2022 này, có một dự án đáp ứng được tất cả các tiêu chí để bạn có thể lựa chọn đầu tư mà không hề mạo hiểm đó là dự án Khu đô thị Vĩ Cầm, dự án này còn có tên pháp lý là Khu đô thị sinh thái dọc Sông Công – khu A. Đây là một khu đô thị hội tụ đầy đủ các yếu tố về tính pháp lý của dự án, thông tin chủ đầu tư công khai rộng rãi, thông tin các con số về dự án cũng được công khai, tiến độ rõ ràng. 

Những yếu tố làm nên sức hút đầu tư riêng của Khu đô thị Vĩ Cầm Sông Công

Dự án khu đô thị sinh thái sông Công  – Khu A có tính pháp lý rõ ràng

Cụ thể là dự án được chấp thuận chủ trương đầu tư vào ngày 19 tháng 01 năm 2022 bằng quyết định số 99/QĐ-UBND của ủy ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên về việc chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Khu đô thị sinh thái dọc Sông Công – khu A thuộc thành phố Sông Công, tỉnh Thái Nguyên. Chủ đầu tư của dự án này là Tập đoàn Hải Long land. Khi nói tới Tập đoàn Hải Long land chắc chắn giới đầu tư bất động sản không ai xa lạ gì bởi uy tín, tầm vóc và tiềm lực tài chính của tập đoàn này trên thị trường bất động sản. Bạn nghĩ xem với chừng ấy thông tin bạn đã đủ để tin tưởng một dự án này chưa và bạn hãy xem xét lại việc mình đầu tư vào dự án này là mạo hiểm hay là an toàn bạn nhé. 

Để biết các thông tin dự án một cách cụ thể, chính xác nhất hãy thường xuyên truy cập Website: https://www.dothivicam.com để cập nhật các thông tin mới về khu đô thị Vĩ Cầm hoặc liên hệ số điện thoại đường dây nóng 0929.971.555 để được tư vấn trực tiếp phù hợp với nhu cầu, sở thích và tài chính của bạn. 

Xem thêm: Dự báo xu hướng đầu tư bất động sản năm 2022 và những năm tiếp theo