Đô thị Vĩ Cầm Sông Công – Khu đô thị mới kiểu mẫu

Khu đô thị Vĩ Cầm đang được xây dựng với mong muốn kiến tạo khu đô thị mới kiểu mẫu tại thành phố Sông Công, Thái Nguyên. Khu đô thị có đáp ứng các tiêu chí của khu đô thị mới hay không ta cùng tìm hiểu qua bài phân tích dưới đây.

Tiêu chí về sự hình thành

Khu đô thị kiểu mẫu trước hết phải được hình thành theo đúng trình tự pháp luật. Khu đô thị Vĩ Cầm có lịch sử pháp lý khá rõ ràng:

Ngày 27/11/2020 phòng quản lý đô thị ban hành văn bản gửi ban biên tập Cổng thông tin điện tử thành phố, trung tâm văn hóa Thể thao và Truyền thông, UBND phường Thắng Lợi và UBND phường Phố Cò về việc xin ý kiến nhiệm vụ quy hoạch chi tiết đô thị sinh thái dọc Sông Công, thành phố Thái Nguyên.

Ngày 14/3/2022: UBND tỉnh Thái Nguyên ban hành quyết định phê duyệt yêu cầu sơ bộ năng lực, kinh nghiệm của nhà đầu tư thực hiện dự án. Cuối cùng công ty cổ phần tập đoàn Hải Long làm chủ đầu tư dự án.

Khu đô thị có đầy đủ giấy chứng nhận và giấy tờ theo quy định về pháp luật đảm bảo tính hợp pháp theo quy định hiện hành.

Xây dựng hạ tầng kỹ thuật đồng bộ

Khu đô thị đạt tiêu chuẩn đô thị kiểu mẫu phải có diện tích từ 50ha trở lên, quy mô dân số từ 5.000 người trở lên hoặc tương đương 1.000 căn hộ, hộ gia đình các loại có diện tích sử dung lớn, trung bình và nhỏ.

Dự án đô thị Vĩ Cầm có tổng diện tích lập quy hoạch khoảng 70.75 ha, diện tích xây dựng khoảng 50.05 ha với đầy đủ kiến trúc kiến trúc hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, hạ tầng xã hội đầy đủ, các công trình kiến trúc phù hợp, hài hòa cảnh quan như nhà biệt thự liền kề, nhà phố, nhà thương mại, đất nền, đất tái định cư.

Hạ tầng xã hội của khu đô thị theo quy hoạch chi tiết bao gồm các hạng mục chính như các tuyến đường giao thông, san nền, cấp nước, cấp điện, chiếu sáng, thông tin liên lạc, thoát nước, xử lý nước thải, cây xanh, bãi đỗ xe, … đảm bảo nhu cầu sinh hoạt cho người dân.

Khu đô thị đảm bảo các tiêu chuẩn theo quy định

Khu đô thị Vĩ Cầm được xây dựng đồng bộ, đúng như thiết kế đã được phê duyệt đảm bảo sẵn sàng đấu nối cho các công trình xây dựng, sử dụng chung các hạ tầng công cộng cho người khuyết tật.

Bảo đảm hệ thống phòng cháy chữa cháy chung của khu đô thị và riêng với từng công trình.

Không gian xanh trong khu đô thị

Khu đô thị kiểu mẫu không thể thiếu không gian xanh, giúp điều hòa không khí và mang lại cảnh quang cho toàn bộ tổng thể đô thị.

Khu đô thị Vĩ Cầm có thiết kế với không gian dành cho cây xanh lên tới 97m2 gồm công viên cây xanh với nhiều loại thực vật mang tới màu xanh và không khí trong lành cho dân cư sinh sống.

Công viên nơi mọi người có thể thảnh thơi đi dạo, ngắm cảnh, chạy bộ rèn luyện sức khỏe và cũng là nơi gắn kết cộng đồng cho toàn khu. Trẻ nhỏ cũng có chỗ vui chơi, rèn luyện sức khỏe thay vì cắm mặt vào những bức tường bê tông hay điện thoại, máy tính.

Chứng nhận đô thị mới kiểu mẫu

Khu đô thị mới kiểu mẫu không phải danh xưng tự phong mà phải được các cơ quan quản lý lập hồ sơ đề nghị công nhận và được UBND cấp tỉnh đánh giá.

Sau khi khu đô thị Vĩ Cầm chính thức đi vào hoạt động sẽ giải quyết nhu cầu nhà ở cho rất nhiều hộ dân là cán bộ công nhân viên, quản lý hay các chuyên gia đến từ những khu công nghiệp xung quanh đó. Mật độ dân cư nhanh chóng được làm đầy bởi khu đô thị Vĩ Cầm có đủ các loại hình sản phẩm bất động sản để lựa chọn.

Khu đô thị Vĩ Cầm ngoài hạ tầng xây dựng đồng bộ còn đan xen những tiện ích tuyệt vời đảm bảo cuộc sống đầy đủ, tiện nghi cho toàn bộ cư dân. Những khu nhà phố, nhà thương mại sẽ nhanh chóng mang tới những dịch vụ thiết yếu cho cư dân, dần dần tới những dịch vụ cao cấp hơn như làm đẹp, spa, nghỉ dưỡng, giải trí khi cư dân về đông đủ.

Chỉ vài bước chân là ngàn tiện ích chính là mô tả cho khu đô thị Vĩ Cầm trong thời gian tới. Khi mà nhu cầu nhà ở của người dân không ngừng tăng cao, con người có mong muốn tìm đến những nơi ở mới hiện đại, tiện ích thì những khu đô thị mới như này là lựa chọn tốt nhất.

Thông tin liên hệ

Các nhà đầu tư muốn biết chi tiết về dự án đô thị Vĩ Cầm có thể xem thêm thông tin tại trang web trực tiếp của chủ đầu tư dự án là https://dothivicam.com/ hoặc liên hệ trực tiếp với số hotline 0929971555 để được tư vấn và nắm được những thông tin về tiến độ, thời hạn bàn giao, giá trị công trình, thủ tục mua bán, …

Tại đây bạn có thể xem trực tiếp vị trí của dự án, quy hoạch tổng thể dự án, mặt bằng dự án, phối cảnh tiện ích từ đó hình dung và có lựa chọn tốt nhất.

Khu đô thị Vĩ Cầm Sông Công hứa hẹn là điểm đến của những cư dân thân thiện, hiện đại và đẳng cấp. Đây cũng là điểm sáng đầu tư bất động sản tại Sông Công vào thời điểm cuối năm 2022.

Xem thêm: Điểm nhanh những bảo chứng tiềm năng cho sự thành công ấn tượng của dự án khu đô thị Vĩ Cầm Sông Công – Thái Nguyên.