Giải mã cơn sốt đất ở thành phố Sông Công, tỉnh Thái Nguyên

Sau hai năm đại dịch Covid-19 kéo dài, dường như đã ảnh hưởng đến tất cả các ngành, các lĩnh vực của đời sống xã hội, trong đó có lĩnh vực đầu tư mua bán bất động sản. Tuy nhiên từ khoảng giữa năm 2022 trở lại đây, khi mà dịch Covid-19 đã được kiểm soát, các ngành nghề kinh tế, dịch vụ,xây dựng, du lịch…. được phục hồi, mở cửa trở lại thì thị trường đầu tư bất động sản cũng trở nên sôi động hơn. Đặc biệt hơn nữa, thị trường bất động sản tỉnh Thái Nguyên vươn lên chiếm lĩnh 50% mức độ quản tâm của giới đầu tư bất động sản. Vậy lý do gì có sự tăng trưởng vượt bậc như vậy?

Thái Nguyên là vùng đất tiềm năng về phát triển kinh tế

 Trong nhiệm kỳ năm 2021 – 2025, tỉnh Thái Nguyên định hướng phát triển là thành phố công, thương nghiệp của khu vực Trung du Bắc bộ. Chính vì vậy, ngay từ đầu nhiệm kỳ các nhà lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên đã có những định hướng cụ thể để phát triển kinh tế như: kêu gọi các nhà đầu tư, các doanh nghiệp trẻ đầu tư vào các dự án trên địa bàn tỉnh. Trong rất nhiều các dự án của tỉnh có dự Khu đô thị sinh thái sông Công – Khu A, được đánh giá là có ý nghĩa quan trọng và ảnh hưởng lớn đến sự phát triển kinh tế xã hội của thành phố Sông Công, của tỉnh Thái Nguyên. 

Tại sao khu đô thị sinh thái dọc sông Công lại tạo nên cơn sốt đất?

Việc tạo nên cơn sốt đất tại thành phố Sông Công phần lớn là dựa trên tầm quan trọng, tiềm năng của dự án khu đô thị sinh thái dọc Sông -khu A hay còn có tên thương mại là khu đô thị Vĩ Cầm.

 Dự án được phê duyệt chủ trương đầu tư vào ngày 19/01/2022 bằng quyết định số 99/QĐ-UBND của UBND tỉnh Thái Nguyên. Dự kiến thời gian khởi công là đầu tháng 11/2022 sau khi đã hoàn thành hạng mục giải phóng và bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư. Chủ đầu tư dự án là tập đoàn Hải Long, một tập đoàn lớn có nhiều uy tín trong giới kinh doanh, phân phối, đầu tư bất động sản. Theo phê duyệt, khu đô thị Vĩ Cầm có tổng mức đầu tư dự kiến là 1.124 tỷ đồng, trong đó chi phí thực hiện dự án là 756.746.510.886 đồng, chi phí bồi thường giải phóng mặt bằng hỗ trợ tái định cư là 367.377.606.684 đồng, dự kiến tổng nguồn thu từ tiền sử dụng đất, tiền thuê đất và giao tái định cư của dự án là 93,925 tỷ đồng….Dự án khu đô thị sinh thái dọc Sông Công có diện tích tổng là 70,75ha, trong đó diện tích xây dựng là 48,05 ha, được chia thành 1.555 lô đất, xây 230 căn biệt thự (216 căn nhà liền kề và 14 căn biệt thự) ngoài ra diện tích đất trống sẽ dành cho quỹ xây nhà ở xã hội, đất nền. 

Những yếu tố làm nên sức hút đầu tư riêng của Khu đô thị Vĩ Cầm Sông Công

Như vậy với quy mô hoành tráng, một đại đô thị Vĩ Cầm được xây dựng bởi đơn vị có uy tín trong ngành xây dựng chắc chắn sẽ là một dự án có tiềm năng để thu hút các nhà đầu tư, khách hàng. 

Dự án khu đô thị Vĩ Cầm góp phần quan trọng vào việc thay đổi diện mạo của thành phố Sông Công vốn đã phát triển nay lại càng trở nên sầm uất hơn. Điều này được thể hiện ở việc lượng dân cư sẽ được thu hút về đây nhờ các tiện ích của khu đô thị Vĩ Cầm. Cụ thể là các tiện ích về giao thông: khu đô thị Vĩ Cầm là trung tâm giao thông với các vùng lân cận như UBND thành phố Sông Công, trường Cao đẳng, các khu công nghiệp lớn ( khu công nghiệp Sông Công 1, 2; khu công nghiệp Điềm Thụy….), hay bệnh viện C, chợ Samsung, chợ Phổ Yên…..Ngoài ra còn có các tiện ích về vui chơi giải trí như hệ thống Công viên cây xanh, công viên tập Gym ngoài trời sẽ rất phù hợp với việc đi dạo bộ quanh khu đô thị hoặc tập thể dục, hệ thống công viên vui chơi dành riêng cho trẻ em, khu tập dưỡng sinh cho người lớn tuổi. Khu đô thị Vĩ Cầm còn có các tiện ích về học tập hệ thống trường học liên cấp bắt đầu từ khối tiểu học, trung học cơ sở….Các tiện ích về khám chữa bệnh cũng là một trong những  điều rất mới mẻ của khu đô thị Vĩ Cầm. Ngay tại nhà mình của dân hoàn toàn có thể được thăm khám sức khoẻ, chữa bệnh bởi trong khu đô thị có hệ thống bệnh viện với đội ngũ y bác sỹ trẻ, chuyên nghiệp, tận tình và các trang thiết bị hiện đại. 

 Xây dựng khu đô thị Vĩ Cầm với một quy mô của một đại đô thị ngay thời điểm này có ý nghĩa rất lớn đối với sự phát triển kinh tế xã hội chung của thành phố Sông Công và tỉnh Thái Nguyên bởi vì khi được đầu tư đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật sẽ thu hút được các nhà đầu tư dịch vụ, các loại hình vui chơi giải trí, mua sắm….. Đây là một trong những nhân tố góp phần đưa thành phố Sông Công trở thành đô thị loại II trong thời gian sớm hơn dự kiến.

  Tham khảo thông tin sản phẩm dự án khu đô thị Vĩ Cầm trực tiếp từ nhà đầu tư

https://www.dothivicam.com, nơi cung cấp toàn bộ các thông tin chi tiết về khu đô thị Vĩ Cầm, cập nhật những tiến độ mới nhất, chính sách bán hàng, ưu đãi theo từng tháng trực tiếp từ chủ đầu tư. Ngoài ra bạn hãy liên hệ trực tiếp với số điện thoại 0929.971.555 để được tư vấn trực tiếp, không qua trung gian và hoàn toàn  miễn phí. 

Xem thêm: Một số điểm lưu ý khi mua đất nền tại Khu đô thị Vĩ Cầm không qua trung gian