Khu đô thị Vĩ Cầm – nét chấm phá trong bức tranh toàn cảnh thành phố Sông Công

Những yếu tố làm nên sức hút đầu tư riêng của Khu đô thị Vĩ Cầm Sông Công

Khu đô thị Vĩ Cầm là dự án được dự kiến khởi công vào những tháng cuối năm 2022. Đây là một dự án có quy mô lớn về vốn đầu tư: 1.124 tỷ đồng và diện tích khoảng 70,75 ha nằm dọc theo bờ sông Công của Thành phố Sông Công, Tỉnh Thái Nguyên. Việc triển khai dự án khu đô thị Vĩ Cầm giúp thành phố Sông Công thay đổi diện mạo và trở thành đô thị loại II. 

Những yếu tố làm nên sức hút đầu tư riêng của Khu đô thị Vĩ Cầm Sông Công

Bức tranh toàn cảnh của thành phố Sông Công trước khi có quy hoạch khu đô thị Vĩ Cầm

Thành phố Sông Công nằm về phía Nam của tỉnh Thái Nguyên và đang là một thành phố công nghiệp, đô thị loại III, được thành lập từ năm 2015. Qua gần 10 năm phát triển thành phố Sông Công đã dần khẳng định được vị thế của mình, trên cơ sở nền tảng phát triển là công nghiệp, thương mại, dịch vụ chiếm 92,8% cơ cấu kinh tế của thành phố. Những năm gần đây, kinh tế xã hội thành phố Sông Công đã từng bước được phát triển, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân cũng được nâng lên. Đây là vị trí có các tiện ích lớn về y tế, giáo dục, thương mại, hành chính công…. với các khu công nghiệp Sông Công 1, Sông Công 2 và 3 cụm công nghiệp Khuynh Thạch, Nguyên Gon, Bá Xuyên, các trường học, cao đẳng nghề, UBND thành phố….

Thành phố Sông Công đang có những bước chuyển mình mạnh mẽ

Với những đường lối thu hút, khuyến khích đầu tư từ các nguồn đầu tư nước ngoài và đầu tư nội địa, thành phố Sông Công đang vươn mình trở thành chiếc nam châm khổng lồ thu hút đầu tư. 

Dự án khu đô thị Vĩ Cầm góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội của thành phố Sông Công

Tổng quan về khu đô thị Vĩ Cầm

Tên gọi: khu đô thị Vĩ Cầm hay còn có tên pháp lý là Khu  đô thị sinh thái dọc sông Công – khu A

Vị trí của dự án khu đô thị Vĩ Cầm:

 . Phía bắc giáp với khu dân cư của tổ dân phố số 1 phường Thắng Lợi

. Phía Nam giáp với khu dân cư và khu đất nông nghiệp của phố Cò. 

. Phía Đông giáp với khu dân cư và vùng đất nông nghiệp của phường Thắng Lợi phường Phố Cò và đường quy hoạch chung dọc Sông Công. 

. Phía Tây thì giáp với dòng sông Công

Về tính pháp lý ngày 16 tháng 04 năm 2021, Ủy ban Nhân dân thành phố Sông Công đã có quyết định số 666/QĐ – UBND về việc phê duyệt quy hoạch chi tiết khu đô thị sinh thái dọc Sông Công thành phố Sông Công trình ủy ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên và đến ngày 19 tháng 01 năm 2022 thì Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên đã chính thức có quyết định số 99/QĐ-UBND về phê duyệt chủ trương đầu tư dự án khu đô thị sinh thái dọc Sông Công – khu A, thuộc thành phố Sông Công tỉnh Thái Nguyên. 

Về quy mô, diện tích: Dự án có quy mô là 70, 75ha được đầu tư với tổng số vốn lên đến 1.124 tỷ đồng, dự kiến khởi công vào cuối năm 2022 sau khi hoàn thành các bước giải phóng mặt bằng. Trong tổng quy mô đầu tư dự án được chia ra gồm: sơ bộ chi phí để thực hiện dự án là 756.746.510.886 đồng;  chi phí bồi thường hỗ trợ tái định cư là 367.377.606.684 đồng; dự kiến tổng nguồn thu từ tiền sử dụng đất tiền thuế đất và giao tái định cư của dự án khoảng 93,925 tỷ đồng trong đó chưa bao gồm các khoản thuế phí và giá trị M3. Quy mô diện tích của dự án khu đô thị Vĩ Cầm tổng diện tích xây dựng là 480.520,7 m2 (chia ra đất ở 193.658,8 m2 ; đất giao cây xanh 97.018,0 m2; đất công trình công cộng 29.927,9 m²; đất hạ tầng 2.662,4 m2 ; đất giao thông, bãi đỗ xe 157.851,1 m2). 

Về tiến độ của dự án: Dự án khu đô thị sinh thái sông Công đang hoàn thành các bước cuối cùng của giai đoạn 1, đó là về giải phóng mặt bằng để bàn giao mặt bằng để chủ đầu tư làm các bước khởi công công trình. 

 Ý nghĩa của dự án khu đô thị Vĩ Cầm đối với sự phát triển của thành phố Sông Công

Đây là dự án chiến lược của thành phố Sông Công, là mắt xích quan trọng góp phần đưa thành phố Sông Công vươn lên đạt các tiêu chí của đô thị loại II. 

Với những điều kiện thuận lợi về vị trí địa lý, chủ trương đầu tư chắc chắn dự án khu đô thị Vĩ Cầm sẽ tạo ra sức hút về đầu tư các dịch vụ như dịch vụ chăm sóc sức khỏe, dịch vụ vui chơi, giải trí… từ đó sẽ góp phần nâng tổng giá trị GDP của thành phố Sông Công tăng lên. 

Cùng với sự phát triển của các ngành nghề dịch vụ, thương mại cũng sẽ làm cho thị trường lao động, việc làm trở nên sôi động hơn, bởi khi các ngành dịch vụ phát triển sẽ đòi hỏi về nhân lực lớn, giải quyết công ăn, việc làm cho một bộ phận dân cư. 

Khu đô thị Vĩ Cầm nơi có nhiều tiềm năng phát triển

Với tiềm năng phát triển của mình, dự án khu đô thị Sinh thái sông Công sẽ trở thành tiêu điểm của thị trường bất động sản. Để trở thành chủ nhân tương lai của mảnh đất vàng đầy tiềm năng nãy hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn nhanh nhất và hoàn toàn miễn phí theo các cách dưới đây: 

– Số điện thoại: 0929.971.555

– Truy cập Website: htttps://dothivicam.com và để lại số điện thoại của bạn. 

Xem thêm: Những yếu tố tạo nên sức hấp dẫn của khu đô thị Vĩ Cầm