Lợi ích khi đầu tư vào loại hình nhà ở thương mại (shophouse) tại khu đô thị Vĩ Cầm

Nhà ở thương mại (Shophouse) nhất là ở các khu đô thị lớn đang là một môi trường đầu tư có nhiều tiềm năng trong thị trường bất động sản. Tuy nhiên để hiểu rõ hơn về loại hình nhà ở này và tiềm năng đầu tư của loại hình này, chúng ta cùng tìm hiểu về định nghĩa cũng như ưu nhược điểm của loại hình nhà ở thương mại. 

  1. Thế nào là nhà ở thương mại (Shophouse)

Khi quá trình đô thị hóa ngày càng phát triển thì khái niệm về các loại hình nhà ở cũng bắt đầu xuất hiện theo và ở Việt Nam loại hình nhà ở thương mại (nhà phố thương mại, shophouse) cũng mới xuất hiện trong vài năm gần đây. Shophouse là loại nhà ở liền kề nằm trong quy hoạch được phê duyệt và thường được xây dựng tại các khu đô thị, các trung tâm thương mại hoặc các mặt phố lớn. 

Nhà ở thương mại có vị trí đắc địa

  1. Một số đặc điểm của nhà phố thương mại 

2.1. Về ưu điểm 

Shophouse hay còn gọi là nhà ở thương mại, ngay từ cái tên đã cho chúng ta thấy được công năng sử dụng của loại hình nhà này, công năng sử dụng hai trong một. Sở dĩ nói như vậy là vì loại hình nhà ở thương mại thể hiện công năng của căn nhà bao gồm chức năng chính là để ở kết hợp với kinh doanh, buôn bán. Thông thường sẽ được xây tối thiểu là hai tầng, tầng dưới dùng để buôn bán, tầng trên dùng để ở và các nhu cầu sinh hoạt gia đình khác. Khi đầu tư hoặc thuê các loại hình nhà này bạn không cần di chuyển từ nơi buôn bán về nơi ở, vì thế rất tiện dụng và được những người buôn bán kinh doanh ưa chuộng. 

Vị trí đẹp điều này là tất yếu bởi vì nhà ở phục vụ cho mục đích buôn bán thì thường được quy hoạch tại các vị trí đắc địa, vị trí vàng tại các trung tâm, các mặt đường phố.  Bởi lẽ việc buôn bán sẽ phải phụ thuộc rất nhiều vào những phân tích, đánh giá tiềm năng tiếp cận khách hàng, vì vậy chỉ khi được xây dựng ở các khu đông dân cư, thuận lợi về giao thông thì mới phát triển kinh doanh được. 

Loại hình nhà ở thương mại trong các khu đô thị tầm nhỏ hoặc tầm trung thì chỉ chiếm 2% – 3% tổng số căn hộ, còn với các khu đô thị lớn nhiều nhất cũng chỉ là 5% tổng số các căn hộ. Vì vậy do số lượng ít và nhưng lại hữu dụng nên shophouse thường được giới đầu tư săn đón.

Từ các phân tích về đặc điểm của nhà ở thương mại ta thấy đây là loại hình nhà ở rất dễ trao đổi, mua bán và liên tục sinh lời không bị lỗi mốt. 

2.2. Về hạn chế loại hình nhà ở thương mại 

Như đã phân tích ở trên đối với mỗi một khu đô thị hoặc một trung tâm thương mại thì loại hình shophouse thường chỉ chiếm 2 đến 3% và tối đa là 5%. đối với các khu đô thị lớn thì việc giá thành cao đó là điều dễ hiểu. Tuy nhiên dân gian thường có câu nói “đắt sắt ra miếng” thì việc giá thành cao đổi lại sẽ được thu lại lợi nhuận rất lớn thì cũng đáng để đầu tư. 

Nhà ở thương mại được đánh giá là có hiệu quả hay không còn phụ thuộc rất nhiều vào vị trí và cộng đồng dân cư sở tại. Bởi vì đặc trưng của nhà phố thương mại là để buôn bán, mà buôn bán thì phải cần nguồn khách hàng mà khách hàng thì chính là những người dân ở khu đô thị và các vùng lân cận. Việc đánh giá đúng mức về tiềm năng tiếp cận khách hàng sẽ giúp cho chủ đầu tư có những định hướng đầu tư đúng đắn vào loại hình nhà này. 

Thời gian sở hữu đối với loại hình nhà shophouse về cơ bản thì cũng sẽ được cấp sổ đỏ tuy nhiên thời gian của shophouse cũng phụ thuộc vào thời gian được cấp phép của khu đô thị thường là 50 năm.  

  1. Shophouse tại dự án khu đô thị Vĩ Cầm được đặt cọc nhiều

Khu đô thị Vĩ Cầm có nhiều nhà ở thương mại

Dự án khu đô thị Vĩ Cầm là dự án được đầu tư với tổng mức đầu tư dự kiến là 1124 tỷ đồng do chủ đầu tư là Tập đoàn Hải Long Land – một tập đoàn được đánh giá có uy tín, tiềm năng về tài chính, nhân lực trên thị trường bất động sản. Khu đô thị Vĩ Cầm có rất nhiều loại hình nhà ở khác nhau như biệt thự, liền kề, shophouse… Dự án được phê duyệt quy hoạch với tổng diện tích là 70,75 ha, trong đó diện tích xây dựng là 48,05 ha. 

 Với dự án khu đô thị Vĩ Cầm chủ đầu tư đã dành hẳn một vị trí đắc địa để xây dựng các nhà phố thương mại.  Shophouse nằm ngay chính giữa trung tâm khu đô thị vì vậy tiềm năng kinh doanh và tiếp cận khách hàng là rất lớn. Bởi ở đây có đường giao thông thuận tiện – một trong những điều kiện để phát triển các loại hình dịch vụ. Vì vậy, ngay từ khi mở bán loại hình nhà phố thương mại đã thu hút được rất nhiều sự chú ý của các khách hàng. 

Vì vậy, bạn hãy nhanh chóng đặt cọc ngay từ lúc này để được hưởng những chính sách ưu đãi khủng trực tiếp từ chủ đầu tư, hoặc được lựa chọn những vị trí đẹp có tiềm năng mang lại lợi nhuận lớn cho bạn. Hãy gọi ngay cho chúng tôi qua số điện thoại đường dây nóng: 0929.971.555 hoặc website: https://dothivicam.com

Xem thêm: Dự án nghìn tỷ ở thành phố Sông Công có gì hot