Lưu ý về tính pháp lý khi mua đất dự án đô thị Vĩ Cầm Sông Công

Những yếu tố làm nên sức hút đầu tư riêng của Khu đô thị Vĩ Cầm Sông Công

Pháp lý dự án là yếu tố quan trọng quyết đinh thành công của giao dịch hay kỳ vọng của nhà đầu tư. Vậy đối với đất dự án đô thị thì cần lưu ý điểm gì về mặt pháp lý. Cùng xem xét về dự án đô thị Vĩ Cầm để có câu trả lời rõ ràng cho vấn đề này.

Tính pháp lý của dự án là gì?

Tính pháp lý của dự án được xét theo khía cạnh dự án đó đã thực hiện các thủ tục pháp lý theo quy định của nhà nước hay chưa? Nếu chưa thì dự án đó được gọi là không đảm bảo pháp lý hay thiếu tính pháp lý. Giao dịch mua bán các dự án như thế tiềm ẩn rủi ro cao bởi chưa có sự đồng thuận của các bên thì chắc chắn sẽ có nhiều tranh chấp và khiếu nại.

Dự án thực hiện đầy đủ thì là đảm bảo tính pháp lý. Các bên mua bán sẽ yên tâm về quyền lợi không, ít nhất không lo tranh chấp hay bị kéo dài thời gian bàn giao một cách vô lý.

Dự án đảm bảo tính pháp lý luôn được người dân tin tưởng, lựa chọn nhiều hơn bởi tính thanh khoản cao. Đây là những dự án an toàn, ít nhất bạn cũng không sợ bị thu hồi hay mất trắng như nhữn dự án ma.

Đối với những dự án xây dựng thì hồ sơ pháp lý thường gồm những giấy tờ như:

  • Quyết đinh phê duyệt 1/500
  • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
  • Giấy phép kinh doanh chủ đầu tư
  • Giấy phép xây dựng
  • Biên bản nghiệm thu phần móng
  • Giấy bảo lãnh của ngân hàng

Cùng nhiều giấy tờ liên quan tới dự án, khu đất khác nữa. Ngoài ra còn có thể là quy trình thực hiện các thủ tục pháp lý trong suốt thời gian hoàn thành dự án.

Tổng quan về khu đô thị Vĩ Cầm Sông Công

Khu đô thị Vĩ Cầm Sông Công Thái Nguyên do chủ đầu tư là công ty cổ phần tập đoàn Hải Long phát triển và xây dựng trên diện tích 70.75 ha thuộc phường Thắng Lợi và phường phố Cò của thành phố Sông Công, Thái Nguyên. Trong đó diện tích xây dựng là 48.05 ha với tổng vốn đầu tư lên tới 1.124 tỷ đồng.

Đây là dự án nhà ở rất lớn của thành phố Thái Nguyên với đa dạng loại hình sản phẩm gồm nhà liền kề, biệt thự ven sông, nhà ở xã hội, đất phân lô, …

Dự án Khu đô thị Vĩ Cầm Sông Công Thái Nguyên được đánh giá là cơ hội đầu tư tuyệt vời cho những nhà đầu tư bởi nhiều lí do như vị trí đẹp, thuận tiện giao thông, đi lại và kết nối giữa các khu vực. Khu đô thị có thiết kế hiện đại, đẳng cấp tích  hợp nhiều tiện ích trong cùng một không gian sống. Người dân không cần ra ngoài mà mọi nhu cầu sinh hoạt đều có trong nội khu.

Lưu ý về tính pháp lý khi mua đất dự án đô thị Vĩ Cầm Sông Công

Các dự án dù lớn hay nhỏ thì tính pháp lý luôn được các chủ đầu tư quan tâm hàng đầu và khu đô thị Vĩ Cầm cũng không ngoại lệ. Để xét xem dự án có đảm bảo tính pháp lý hay không không đơn giản và thuận tiện như mọi người vẫn nghĩ. Vẫn có những trường hợp chủ đầu tư làm giả giấy tờ nên người mua vẫn cần cẩn thận và kiểm tra pháp lý dự án đất nền thông qua một vài yếu tố như sau:

Xét năng lực chủ đầu tư: Nếu là đơn vị uy tín, hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản đã làm chủ đầu tư nhiều dự án thì đương nhiên khá là yên tâm rồi. Trường hợp bạn không nắm được thông tin của chủ đầu tư thì hãy tìm hiểu thực tế qua các phương tiện thông tin hay hỏi người dân địa phương về dự án đó.

Xem xét phê duyệt quy hoạch 1/500, quyết định giao đất cùng các giấy tờ liên quan như đã nói ở mục trên. Thông thường chủ đầu tư không đưa ra hết các giấy tờ pháp lý của dự án những ít nhất cũng phải đưa ra những giấy tờ cơ bản nhất để tạo niềm tin nới khách hàng.

Đọc kỹ hợp đồng mua bán, chú ý các điều khoản trong đó. Thường hợp đồng khá dài và bạn ngại đọc. Tuy nhiên các thông tin, điều khoản trong đó nếu bất lợi thì phải yêu cầu bổ sung, chỉnh sửa cho phù hợp.

Không mua đất chung sổ bởi rủi ro tiềm ẩn cao. Nếu xảy ra tranh chấp thì mất thời gian để giải quyết. Không phải lúc nào các bên đều dễ dàng thống nhất và thỏa thuận với nhau được. Tốt nhất là mua đất riêng sổ và yêu cầu bên bán hoàn thiện về giấy tờ, sổ đỏ cho bên mua.

Những dự án có thể vay vốn ngân hàng cũng có tính pháp lý cao bởi ngân hàng chính là đơn vị thẩm định hồ sơ dự án tốt nhất. Nếu dự án chưa đủ pháp lý, chưa được các ban ngành phê duyệt, cấp phép đầy đủ thì ngân hàng đương nhiên không đồng thuần cho người mua vay vốn rồi.

Dự án đô thị Vĩ Cầm Sông Công có đầy đủ tính pháp lý khiến các nhà đầu tư có cơ sở và lựa chọn đầu tư. Liên hệ với chủ đầu tư để biết thêm về giá bán hay ưu đãi trong thời gian tới để nắm bắt cơ hội tốt nhất.

Website: https://dothivicam.com/

Hotline: 0929971555

Xem thêm: Bất động sản Sông Công, Thái Nguyên niềm tin cho các nhà đầu tư?