Ngắm hoàng hôn từ khu đô thị Vĩ Cầm

Nếu như chẳng thể thay đổi được quy luật của thiên nhiên vì mọc trời luôn luôn mọc đằng đông và lặn đằng tây, thì hãy tìm cách để thích nghi với thiên nhiên. Bạn nghĩ sao nếu bạn là chủ sở hữu của một căn hộ ven sông, bạn sẽ được mãn nhãn với án hoàng hôn mỗi buổi chiều về, khi ấy chắc chắn tinh thần bạn sẽ thấy thoải mái, thư thái sau những bộn bề của cuộc sống. Và tôi biết:

  1. Có một nơi như thế để trở về

 Rời xa những ồn ào, vội vã của cuộc sống phố thị, di chuyển xe về phía bắc Hà Nội khoảng 50km, bạn sẽ thấy có một khu đô thị như thế. Đó chính là khu đô thị sinh thái sông Công, thuộc thành phố Sông Công tỉnh Thái Nguyên. Khu đô thị sinh thái sông Công hay còn có tên thương mại là Khu đô thị Vĩ Cầm được UBND tỉnh Thái Nguyên chấp thuận chủ trương đầu tư từ tháng 1/2022. Sau đó đến giữa năm 9/2022, Thủ tướng chính phủ trao giấy chứng nhận đầu tư cho Chủ đầu tư là tập đoàn Hải Long Land.

Về vị trí của dự án:

 + Phía Bắc giáp khu dân cư thuộc Tổ dân phố số 1, phường Thắng Lợi 

+ Phía Nam giáp khu dân cư và đất nông nghiệp thuộc phường Phố Cò

+ Phía Đông giáp khu dân cư, đất nông nghiệp thuộc phường Thắng Lợi, phường Phố Cò và đường quy hoạch chung dọc sông Công. 

+ Phía Tây: Giáp sông Công

Bạn có để ý không phía Tây của khu đô thị Vĩ Cầm giáp với bờ sông Công, hướng mặt trời lặn. Thật tuyệt vời khi được ngắm hoàng hôn ngay trên mặt sông vào mỗi buổi chiều phải không. 

Những yếu tố làm nên sức hút đầu tư riêng của Khu đô thị Vĩ Cầm Sông Công

Ngắm hoàng hôn trên mặt sông

Về quy mô đầu tư: tổng mức đầu tư của dự án được dự kiến ban đầu là 1.124 tỷ đồng trong đó mức chỉ phí để thực hiện dự án là 1.124.124.117.570 đồng. 

 Về quy mô diện tích: Dự án khu đô thị Vĩ Cầm được phê duyệt đầu tư với diện tích 70,75ha nằm trải dài theo bờ sông Công. Diện tích dành cho xây dựng là 48,05 ha đạt 67,9% được chia ra các hạng mục Đất ở: 193.658,8 m2; đất cây xanh: 97.018,0 m2 ; đất công trình công cộng 29.927,9 m2; Đất hạ tầng 2.662,4 m2; đất giao thông, bãi đỗ xe là 157.841,1 m2

Về quy mô xây dựng: dự án được chia thành 1555 lô đất, xây dựng 230 căn biệt thự (216 căn liền kề, 14 căn biệt thự đơn lập); diện tích đất còn lại được giữ nguyên hiện trạng phân lô bán đất nền và nhà ở xã hội.

  1. Nơi trở về có nhiều tiện ích nhất? 

Khu đô thị Vĩ Cầm là khu đô thị đầu tiên có nhiều tiện ích nhất, thành phố Sông Công đã là một trong những thành phố công nghiệp của tỉnh Thái Nguyên được xếp mức phát triển của đô thị là đô thị loại III. Vốn đã có tiềm năng phát triển lớn về kinh tế, công nghiệp, dịch vụ, kết hợp với sự phát triển của khu đô thị Vĩ Cầm là đòn bẩy để đưa thành phố Sông Công trở thành đô thị loại II. 

Tính đến thời điểm hiện tại khu đô thị Vĩ Cầm là một khu đô thị có nhiều tiện ích nhất thuộc thành phố Sông Công. 

Đó là các tiện ích về khám chữa bệnh: khu đô thị Vĩ Cầm có hệ thống các phòng khám, bệnh viện lớn có đầy đủ các trang thiết bị khám chữa bệnh có đội ngũ từ các y bác sĩ đến điều dưỡng có tay nghề kinh nghiệm và chuyên môn cao được đào tạo bài bản và đặc biệt là luôn luôn đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh của cư dân khu đô thị ngay tại nhà. 

Đó là các tiện ích về học tập nếu như theo hình thức học tập truyền thống thì việc học tập của các lứa tuổi từ mầm non, tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông thường sẽ không được bố trí tập trung hệ thống trường tại một điểm có thể do chủ trương đầu tư do nguồn quỹ đất …. Tuy nhiên với hình thức đại đô thị thì các cấp học đã được tổng hợp cùng một vị trí theo hình thức học Liên cấp; ở đây điều kiện học tập của cư dân sẽ được tốt hơn, được tiếp cận với hệ thống giáo dục hiện đại hơn, các chương trình giáo dục mang tính kết hợp giữa giáo dục truyền thống và giáo dục hiện đại. 

Khu đô thị Vĩ Cầm – sự giao thoa văn hóa của các vùng miền

Tiện ích về giao lưu văn hóa ưu điểm của các khu đô thị đó là sự ưu điểm của các khu đô thị đó là sự giao thoa của các nền văn hóa, các sắc tộc, tôn giáo chính vì vậy khi ở môi trường khu đô thị các bạn sẽ có điều kiện giao lưu học hỏi văn hóa ứng xử, giao tiếp, ẩm thực của các vùng miền khác nhau. Sự giao thoa văn hóa không có nghĩa là hòa tan trong nền văn hóa đó mà đó là sự kế thừa và học hỏi từ đó tạo ra một nền văn hóa chung cho các khu đô thị. 

Tiện ích về giao thông: khu đô thị Vĩ Cầm là trung tâm của thành phố Sông Công đây là nơi trung chuyển giao lưu giữa các khu dân cư của phường Thắng Lợi và phường Phố Cò, là trung tâm để đi tới các khu chức năng khu tiện ích như khu công nghiệp Điềm Thụy, khu công nghiệp Sông Công 1, Sông Công 2, trường Cao đẳng nghề Việt Đức, ủy ban Nhân dân thành phố thông Sông Công, chợ Samsung chợ phổ Yên… với bán kính chỉ từ 1 đến 5 km.

  1. Các thông tin về dự án

Với một vị trí dự án tiềm năng như vậy, có gợi lên trong bạn một mong muốn trở thành chủ nhân của một trong số các căn hộ của khu đô thị Vĩ Cầm không. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn sớm nhất nhé, hotline: 0973.525.097. 

Xem thêm: Dự án khu đô thị Vĩ Cầm đang có chính sách ưu đãi khủng cuối năm 2022