Những đơn vị kiến tạo nên khu đô thị Vĩ Cầm – Sông Công, Thái Nguyên!

Những yếu tố làm nên sức hút đầu tư riêng của Khu đô thị Vĩ Cầm Sông Công

Khu đô thị Vĩ Cầm  – Thái Nguyên là dự án được chính thức khởi công bắt đầu từ tháng 11/2022,  là một dự án lớn nhiều tiềm năng đầu tư cho giới kinh doanh Bất động sản với tổng mức đầu tư lên đến 1.124,124 tỷ đồng. Dự án Khu đô thị Vĩ Cầm do tập đoàn Hải Long Land làm chủ đầu tư, phân phối độc quyền thông qua Công ty thành viên là Công ty TNHH Bất Động Sản và Thương Mại Việt Hàn. Để khẳng định rằng đây là một dự án tiềm năng chúng ta cùng tìm hiểu về mức độ uy tín của chủ đầu tư và đơn vị thi công của Dự án này ra sao. 

  1. Chủ đầu tư – Tập đoàn Hải Long 

Tập đoàn Hải Long (Hải Long group) được thành lập từ năm 2016 với tên gọi Công ty cổ phần bất động sản Hải Long Land. Đến năm 2019, chính thức trở thành tập đoàn Hải Long như hiện nay. Chỉ mất 3 năm, từ chỗ là đơn vị phân phối các dự án được chủ đầu tư săn đón nhiều nhất, với sự nỗ lực không ngừng Tập đoàn Hải Long đã trở thành Chủ đầu tư chính thức của dự án trọng điểm (Dự án Khu đô thị Việt Hàn – Thái Nguyên), có thể thấy thực lực của tập đoàn này về con người và tài chính vào hàng Top so với các công ty Bất động sản cùng thời. 

Để có được những thành công ấy Tập Đoàn Hải Long luôn luôn có tôn chỉ mục đích là mang lại các giá trị cốt lõi về sự uy tín, chuyên nghiệp, sáng tạo, chia sẻ, giá trị và bền vững. 

Với tiềm lực hùng mạnh về tài chính và nguồn nhân lực tập đoàn Hải Long như vậy, một dự án lớn như Khu đô thị Vĩ Cầm – Thành phố Sông Công chắc chắn sẽ nhận được sự quan tâm của các đơn vị kinh doanh buôn bán bất động sản trên toàn quốc. 

  1. Các đơn vị hợp tác với Tập đoàn Hải Long trong dự án xây dựng Khu đô thị Vĩ Cầm – Thái Nguyên 

Như đã nói ở trên, Tập đoàn Hải Long là một tập đoàn lớn có uy tín trong giới đầu tư và phân phối bất động sản. Vì vậy, để được Hải Long chọn mặt gửi vàng trao tay các dự án thì những đơn vị đó cũng “không phải dạng vừa”. Cùng điểm mặt 3 “ông lớn’ trong ngành xây dựng được Tập đoàn Hải Long hợp tác.

2.1. Tổng Công ty xây dựng Lũng Lô 

Tháng 01/2012, Tổng Công ty xây dựng Lũng Lô như hiện nay được Bộ trưởng Bộ quốc phòng chính thức ra quyết định thành lập, hoạt động theo mô hình công ty mẹ – công ty con.  Trong quá trình phát triển của mình (Công ty Xây dựng Lũng Lô được thành lập từ năm 1989), với sự nỗ lực không ngừng, Tổng công ty xây dựng Lũng Lô đã được nhiều chủ đầu tư giao phó trách nhiệm  trong các dự án lớn, trọng điểm như:

– Các công trình giao thông: Đường Hồ Chí Minh, Tham gia quá trình khảo sát và thiết kế đối với tuyến đường Bắc Nam, đường hầm nhà máy thủy điện Đa My – Hàm Thuận….

– Các công trình thủy lợi: Dự án Cảng và khu neo đậu tàu Bạch Long Vĩ; Đê chắn sóng nhà máy lọc dầu Dung Quất (Giai đoạn 1)…..

Tự hào là Công ty có nhiều kinh nghiệm trong xây dựng, đã được nhiều tỉnh thành phố vinh danh hạng mục tham gia xây dựng các công trình có ý nghĩa quan trọng về phát triển kinh tế địa phương như Quảng Nam, Quảng Ngãi, Hải Phòng, Phú Thọ….được các bộ ngành tặng bằng khen và huân huy chương như: Được Bộ Xây dựng tặng huy chương vàng hạng mục chất lượng thi công công trình thuộc lĩnh vực hàng không. Ngoài ra Tổng công ty còn được tặng nhiều huân huy chương lao động do Đảng và Nhà nước trao tặng. 

Với thành tích, bề dày kinh nghiệm hoạt động của mình, việc lựa chọn Tổng Công ty Xây dựng Lũng Lô chắc chắn một lựa chọn tuyệt vời. 

2.2. Công ty Cổ phần Sông Đà 7 

Đây là thành viên trực thuộc Tổng công ty Sông Đà được hình thành từ những năm 1963, qua quá trình phát triển và thay đổi với các tên gọi khác nhau về cơ bản Công ty cổ phần Sông Đà 7 tập trung vào một số nội dung về thi công,lắp đặt các công trình năng lượng mặt trời, công trình xây dựng dân dụng, công trình giao thông; Sản xuất và phân phối các nguyên vật liệu xây dựng; sản xuất và kinh doanh điện thương phẩm. 

Một số dự án tiêu biểu như: Nhà máy thủy điện Hòa Bình (1920MW); Nhà máy thủy điện Thác Bà (108MW); Nhà máy giấy Bãi Bằng; Nhà máy thủy điện Sơn La (2400 MW).

Những năm gần đây, Công ty đã tập trung vào trang bị các phương tiện máy móc hiện đại, công suất lớn, đáp ứng được các công trình với thời gian thi công dài, yêu cầu về độ chính xác cao.

2.3. Binh đoàn 11 (Tổng công ty Thành An)

Được thành lập từ những năm 1982, Binh đoàn 11 là Binh đoàn xây dựng cơ bản đầu tiên của quận đội. 

Một số công trình tiêu biểu: Nhà ga sân bay quốc tế Nội bài, Bệnh viện Bạch Mai (cơ sở 2); Bệnh viện nhiệt đới Trung ương; Trụ sở làm việc Ngân hàng nhà nước Việt Nam; Bệnh viện Lão khoa quốc gia; Bảo tàng dân tộc học Việt Nam; Hội trường quân khu 2….

Trên đây là những thông tin bổ ích của ba nhà thầu được Tập đoàn Hải Long chọn mặt gửi vàng trong dự án Khu đô thị Vĩ Cầm, Sông Công, Thái Nguyên. Hy vọng trong tương lai không xa, chúng ta sẽ được đón nhận một Khu đô thị Vĩ Cầm hiện đại, tiện nghi và sang trọng. 

Xem thêm: Đô thị Vĩ Cầm Sông Công – Khu đô thị mới kiểu mẫu