Sự thay đổi trong tư duy của khách hàng khi lựa chọn nơi “an cư, lạc nghiệp”

Cùng với sự phát triển của lịch sử thì đời sống của con người ngày càng có sự thay đổi rõ rệt. Trước đây, nhu cầu của con người chỉ dừng lại ở mức “ăn no, mặc ấm”, dần chuyển thành “ăn ngon, mặc đẹp” và hiện nay phải là “ăn sang, mặc mode”. Thông qua cách ví von chuyện ăn, chuyện mặc là để nói đến những nhu cầu thiết thân của con người cũng ngày càng nâng cao và tiêu chí để lựa chọn sẽ ngày càng khắt khe hơn. 

Một trong những nhu cầu đầu tiên đó là chọn nơi “an cư, lạc nghiệp” bởi chỉ có ổn định cuộc sống thì mới gây dựng và thành công trong sự nghiệp được. Ngày nay, cùng với sự gia tăng cơ học của dân số thì áp lực lên hệ thống cơ sở hạ tầng ngày càng lớn, đặc biệt trong các thành phố lớn, nơi tập trung đông dân. Lúc này giải pháp được đưa ra là phát triển các khu đô thị, các khu chung cư, đảm bảo về chỗ ăn ở, sinh hoạt cho người dân. Thêm vào đó việc phát triển khu đô thị tại các tỉnh lân cận với các thành phố lớn, nơi còn nhiều quỹ đất xây dựng cũng được ưu tiên đầu tư. Và khu đô thị Vĩ Cầm (Khu đô thị sinh thái dọc sông Công – Khu A) là một trong những khu đô thị có những thiết kế được tính toán cẩn thận, tỉ mỉ để đáp ứng được tất cả các nhu cầu của cư dân.

  1. Sự thay đổi trong nhu cầu lựa chọn nhà cửa

Trước đây chọn nhà ở ngoài việc chọn hướng, chọn kiểu, chọn vị trí, còn phải chọn về diện tích lớn để đảm bảo cho cả gia đình (Tam đại đồng đường, Tứ đại đồng đường…) cùng sinh sống. Nhưng ngày nay, xu hướng này đã thay đổi do sự thay đổi về tư duy, sự thay đổi để phù hợp với cuộc sống hiện đại, nhu cầu lựa chọn các căn hộ có diện tích vừa phải đáp ứng nhu cầu của một gia đình cơ bản là bố mẹ và con cái. Với các căn hộ ở tầm trung thì hiện nay khu đô thị Vĩ Cầm thuộc thành phố Sông Công, tỉnh Thái Nguyên cũng đã đáp ứng được với những căn hộ có diện tích vừa phải như là căn 2 phòng ngủ diện tích 65, 68, 72, 85 m² và giá dao động từ 1,4 đến 1,7 tỷ đồng; căn 3 phòng ngủ diện tích khoảng 103, 107, 111 m² với giá dao động từ khoảng 2 đến 2,2 tỷ đồng.  Như vậy, về cơ bản khu đô thị Vĩ Cầm có những căn hộ phù hợp với từng gia đình theo các tiêu chí sở thích, số lượng người và tài chính của từng người. 

  1. Nhu cầu được đảm bảo an toàn

Môi trường sống an toàn được hiểu là một môi trường mà con người sống trong môi trường đó được đảm bảo về sức khỏe, an toàn. Khu đô thị Vĩ Cầm nằm dọc bên bờ sông Công thuộc khí hậu của vùng trung du Bắc Bộ nhiệt độ trung bình năm cao hơn 20oC, đây là đặc trưng của kiểu khí hậu nhiệt đới. Ngoài ra, diện tích cây xanh của khu đô thị được bố trí tới 97,5ha sẽ giúp cải thiện rất nhiều môi trường, không khí trong khu đô thị bằng cách hấp thu những khí NO2, CO2… và tạo ra khí ôxy tốt cho sức khỏe của con người. Hệ thống cây xanh sẽ giúp lọc bớt các bụi bẩn, chính vì vậy, hệ thống cây xanh thường được coi là lá phổi của khu đô thị. 

Trung tâm điều hành hệ thống camera an ninh

Về mức độ đảm bảo an ninh: sau khi hoàn thành và đi vào vận hành, thì tất cả các tuyến ngõ ra vào của khu đô thị Vĩ Cầm sẽ được lắp camera bảo vệ  và có hệ thống máy tổng theo dõi, bảo vệ canh gác ngày đêm, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về việc đảm bảo an ninh trật tự tại khu đô thị.

  1. Nhu cầu về hưởng thụ các tiện ích

 Có thể nói khu đô thị Vĩ Cầm là một trong những khu đô thị có nhiều tiện ích nhất tính đến thời điểm hiện tại thuộc thành phố Sông Công.

Khu đô thị Vĩ Cầm có nhiều tiện tích

Thứ nhất đó là hệ thống đường giao thông: đường giao thông được bố trí với diện tích lên đến 157.851,1 m2, ngoài ra còn có hệ thống các đường nội bộ trong các tòa chung cư, các trường học các bệnh viện và diện tích mặt đường có những nơi tới 58m rất thuận tiện để bạn có thể di chuyển đến các khu tiện ích ngay trong khu đô thị. 

Thứ Hai, tiện ích về học tập nếu như theo cách học truyền thống thì việc học mỗi một cấp học sẽ phải di chuyển ở các địa điểm khác nhau (điều này phụ thuộc vào vị trí của các trường học) nhưng ngay tại khu đô thị Vĩ Cầm thì một hệ thống trường Liên cấp trường tiểu học và Trường trung học cơ sở hoàn chỉnh, sát cạnh nhau. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm để con của bạn vào học tại một môi trường học tập hiện đại, được tiếp xúc với một phương pháp dạy học sáng tạo mà vẫn bám sát theo chương trình chung của Bộ giáo dục và Đào tọa. 

Thứ Ba, hệ thống tiện ích về các công viên, khu vui chơi, giải trí, mua sắm như công viên đi dạo, Công viên nhạc nước (Central musical Park,  Harmony Park….) , công viên Tập gym, khu vui chơi cho trẻ em, khu trung tâm thương mại, siêu thị….. ngoài trời sẽ giúp cho bạn có những phút giây thư thái bên gia đình vào những dịp cuối tuần. 

Thứ Tư, hệ thống các phòng khám, các bệnh viện thuộc khu đô thị đảm bảo về sức khỏe cho cả gia đình bạn.  

Xem thêm: Loại hình nhà ở liền kề hay shophouse sẽ được ưu tiên đầu tư tại khu đô thị Vĩ Cầm