Tại sao nói hiện thực hóa khu đô thị Vĩ Cầm góp phần thay đổi diện mạo của thành phố Sông Công? 

Khu đô thị Vĩ Cầm là một trong những dự án đã được thành phố Sông Công phê duyệt quy hoạch từ năm 2021 và đến tháng 1 năm 2022 dự án đã có quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư từ ủy ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên. Khu đô thị Vĩ Cầm có một vị trí, vai trò rất lớn trong sự phát triển kinh tế – xã hội của thành phố Sông Công. Mang trên mình sứ mệnh to lớn góp phần đưa thành phố Sông Công trở thành đô thị loại II, khu đô thị Vĩ Cầm là tâm huyết của chủ đầu tư và thành phố Sông Công, 


  1. Một số nét về dự án khu đô thị Vĩ Cầm 

Khu đô thị Vĩ Cầm hay còn có tên pháp lý là khu đô thị sinh thái dọc sông Công – khu A được chủ đầu tư là tập đoàn Hải Long đầu tư với tổng số vốn ban đầu dự kiến là 1.124 tỷ đồng. Dự án được dự kiến triển khai vào những tháng cuối của năm 2022, sau khi được bàn giao đất đã được giải phóng mặt bằng từ các cơ quan có thẩm quyền. Vị trí của dự án khu đô thị sinh thái dọc sông Công là một vị trí đắc địa bởi phía bắc giáp khu dân cư Tổ dân phố số 1, phường Thắng Lợi; phía Đông giáp khu dân cư và vùng đất nông nghiệp thuộc phường Thắng Lợi; phía Nam giáp khu dân cư hiện hữu và đất nông nghiệp thuộc phường Phố Cò; phía Tây giáp sông Công. Toàn bộ diện tích của dự án 70,75 ha nằm dọc theo bờ sông Công, trong đó 2/3 diện tích nằm trên đất của phường Thắng Lợi và 1/3 diện tích nằm trên đất của phường Phố Cò. 

Trong tổng diện tích được phê duyệt thì có tới 48,05 ha diện tích đất được dành cho việc xây dựng diện tích đất còn lại được phân lô bán đất nền và xây dựng nhà ở xã hội. Khu đô thị Vĩ Cầm sau khi hoàn thiện đi vào hoạt động (dự kiến là tháng 1 năm 2025) là khu đô thị đầu tiên có nhiều tiện ích nhất. 

Dự án khu đô thị có nhiều tiện ích nhất

Trong nội khu bao gồm tiện ích về giao thông: hệ thống đường giao thông được bố trí diện tích tới157.851,1 m², chiếm 32,05% tổng quy mô của dự án sẽ giúp cho cư dân đi lại thuận tiện giữa các khu chức năng, các khu tiện ích trong nội bộ khu đô thị. Hệ thống cây xanh của khu đô thị chiếm từ 97,05 ha đây là một con số lý tưởng đối với một đại đô thị như khu đô thị Vĩ Cầm. Hệ thống cây xanh này có ở các công viên dạo bộ, công viên Tập gym, thảm cỏ dưỡng sinh, vườn nhật với hơn 30 loài cây quý ở các vùng miền. Hệ thống cây xanh tạo cho bạn cảm giác thư thái, thả lỏng sau những giờ làm việc mệt mỏi, căng thẳng. Ngoài ra khu đô thị Vĩ Cầm còn có các tiện ích về mua sắm bởi hàng loạt các cửa hàng, các siêu thị, trung tâm thương mại bán tất cả các sản phẩm từ nội thất gia đình quần áo giày dép, mỹ phẩm…. chắc chắn sẽ đáp ứng được tất cả các nhu cầu của tất cả các lứa tuổi.  Đặc biệt tại khu đô thị Vĩ Cầm còn có các tiện ích khám chữa bệnh, nếu như hình thức khám bệnh truyền thống khi gặp vấn đề về sức khỏe bạn bắt buộc phải đi tới các bệnh viện hoặc các điểm khám chữa bệnh mới được thăm khám và chữa bệnh.  Nhưng đối với cư dân khu đô thị Vĩ Cầm bạn cũng có thể lựa chọn theo hình thức truyền thống là tới các bệnh viện ngay trong khu đô thị hoặc cũng có thể liên hệ trực tiếp với bác sĩ để được thăm khám ngay tại gia đình. Khu đô thị Vĩ Cầm có hệ thống trường Liên cấp bắt đầu từ cấp tiểu học cho con em cư dân khu đô thị. Với sự tiện ích về học tập này thì con em khu đô thị Vĩ Cầm sẽ được tiếp cận với một nền giáo dục hiện đại giống như ở các thành phố lớn. 

Nếu bạn có ý muốn sở hữu một trong những căn hộ tại khu đô thị hiện đại này còn chần chờ gì mà không liên hệ với chúng tôi theo website: https://dothivicam.com hoặc hotline 092 997 1555. 

  1. Tác động của khu đô thị Vĩ Cầm tới diện mạo của thành phố Sông Công

Thứ nhất khu đô thị Vĩ Cầm làm thay da đổi thịt của thành phố Sông Công tức là khi có khu đô thị đương nhiên sẽ thu hút được người dân ở các vùng miền làm cho số lượng dân cư tăng lên, khi ấy nhu cầu về học tập về khám chữa bệnh, mua sắm, về vui cho giải trí cũng vì thế mà tăng lên.  Khi này người được lợi nhất là các nhà đầu tư đầu tư vào các dịch vụ bệnh viện, dịch vụ trường học hay dịch vụ vui chơi giải trí và từ đó sẽ góp phần tăng trưởng về kinh tế, tăng trưởng GDP cho thành phố Sông Công nói riêng và của tỉnh Thái Nguyên nói chung. 

Những yếu tố làm nên sức hút đầu tư riêng của Khu đô thị Vĩ Cầm Sông Công

Khu đô thị Vĩ Cầm thay đổi diện mạo thành phố Sông Công

Thứ Hai, khi khu đô thị được xây dựng nó sẽ là trung tâm liên kết giữa các khu dân cư với các cụm công nghiệp của thành phố Sông Công đó là các cụm Sông Công 1, Sông Công 2, khu công nghiệp Điềm Thụy. Từ đó tạo ra công ăn việc làm cho người dân và khi đã có công ăn việc làm người dân sẽ dần nâng cao thu nhập, mức sống của người dân tăng lên, thu nhập bình quân của người dân cũng tăng lên, đầy là một trong những tiêu chí rất là quan trọng để góp phần đưa thành phố Sông Công trở thành đô thị loại II. 

Cuối cùng có một điều tôi muốn bật mí với bạn đây là một dự án có hồ sơ pháp lý rõ ràng với chủ đầu tư là tập đoàn lớn; chính vì vậy là một cơ hội bạn không nên bỏ qua nếu bạn là một nhà đầu tư bất động sản thông thái. 

Xem thêm: Giải mã cơn sốt đất ở thành phố Sông Công, tỉnh Thái Nguyên