Tính pháp lý của dự án đô thị Vĩ Cầm, Sông Công

Đô thị Vĩ Cầm là khu đô thị mới được cấp phép xây dựng tại thành phố Sông Công, Thái Nguyên. Ngoài chất lượng, thiết kế và đẳng cấp của dự án thì các nhà đầu tư rất quan tâm tới tính pháp lý của dự án nữa. Khu đô thị đã có đủ giấy tờ pháp lý chưa ta cùng nhau tìm hiểu theo thông tin dưới đây.

Tổng quan về đô thị Vĩ Cầm, Sông Công

Dự án đô thị Vĩ Cầm, Sông Côngcó tổng diện tích nghiên cứu quy hoạch khoảng 70.75ha, diện tích xây dựng 48.05ha trong đó bao gồm đất ở, đất cây xanh, đất công trình công cộng, đất hạ tầng, đất giao thông, bãi đỗ xe, … mật độ xây dựng 65% còn lại là tiện ích khác.

Dự án bao gồm các căn liền kề, biệt thự ven sông, đất nền, đất tái định cư, nhà ở xã hội đáp ứng nhu cầu đa dạng về nhà ở cho người dân. Từ sản phẩm bình dân tới các sản phẩm cao cấp đều được thiết kế và quy hoạch hợp lý trong toàn bộ tổng thể dự án.

Khu đô thị có vị trí thuận lợi khi nằm ở trung tâm của thành phố Sông Công, tiếp giáp với dòng sông Công và các tuyến đường kết nối giao thông trong khu vực và các địa phương lân cận.

Trong khu vực đô thị còn được phát triển xây dựng hệ thống trường học, khu văn phòng, mua sắm, thể dục, thể thao, giải trí, chăm sóc sắc đẹp, công viên, vừa hoa, … giúp cư dân có môi trường sống lý tưởng và tiện ích.

Thông tin pháp lý của dự án đô thị Vĩ Cầm, Sông Công

Ngày 27/11/2020: Phòng quản lý Đô THị ban hành văn bản số 492/QLĐT gửi ban Biên tập Cổng thông tin điện tử thành phố, UBND phường Thắng Lợi và UBND phường Phố Cò về việc xin ý kiến về nhiệm vụ quy hoạch chi tiết khu đô thị sinh thái dọc Sông Công, thành phố Sông Công.

Ngày 14/03/2022: UBND tỉnh Thái Nguyên ban hành quyết định số 475/QĐ- UBND Phê duyệt yêu cầu sơ bộ năng lực, kinh nghiệm của nhà đầu tư thực hiện dự án đô thị Vĩ Cầm, Sông Công.

Dự án lựa chọn công ty cổ phần Tập đoàn Hải Long làm chủ đầu tư. Đây là đơn vị có nhiều kinh nghiệm, chuyên về lĩnh vực kinh doanh bất động sản, quyền sử dụng dất thuộc chủ sở hữu, tư vấn, đấu giá bất động sản, …

Đơn vị đã thi công và xây dựng rất nhiều dự án đô thị có tầm ảnh hưởng lớn và nhà đầu tư đáng tin cậy, hứa hẹn triển vọng của dự án khi hoàn thành.

Hồ sơ pháp lý của dự án bao gồm những gì?

Đối với dự án bất động sản thì tính pháp lý rất quan trọng. Nó quyết đinh thời hạn hoàn thành dự án, cơ hội tăng giá nếu dự án có đầy đủ điều kiện và giấy phép xây dựng theo quy định của nhà nước. Ngược lại nếu dự án chưa đủ thủ tục pháp lý, hồ sơ, giấy tờ dự án chưa đầy đủ hay chưa được các cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt thì rất rắc rối sau này.

Hồ sơ pháp lý của dự án đô thị Vĩ Cầm, Sông Công đầy đủ giấy tờ theo quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành bao gồm:

  • Phê duyệt quy hoạch 1/500
  • Sổ đất
  • Quyết định giao đất
  • Chấp thuận chủ trương đầu tư
  • Chấp thuận phòng cháy chữa cháy, đấu nối điện nước, đường giao thông nội bộ.
  • Giấy phép xây dựng cơ sở hạ tầng cơ bản, giấy phép phần thân, phần móng đối với căn hộ chung cư.
  • Văn bản thông báo đủ điều kiện huy động vốn.
  • Thông báo bảo lãnh ngân hàng.

Các giấy tờ pháp lý khá nhiều, văn bản đôi khi còn chồng chéo, rồi rắm khiến các chủ đầu tư vẫn khó xác định được đã đầy đủ và có thật được các cơ quan có thẩm quyền cấp hay không? Dự án còn hiệu lực hay có văn bản bổ sung nào khác không? Mà không phải chủ đầu tư nào cũng sẵn sẵn sàng cung cấp đầy đủ giấy tờ của dự án cho khách hàng xem đâu bởi nhiều lý do. Do đó người mua cần xem xét, đánh giá thông qua nhiều tiêu chí để có cơ sở ra quyết định đầu tư.

Cách xác minh dự án có đáng đầu tư không?

Dự án đô thị Vĩ Cầm, Sông Công là dự án đô thị hiện đại, kiểu mới rất phù hợp với xu thế của thời đại. Không gian sống không chỉ hiện đại, thoáng đãng mà còn tiện nghi nữa. Nếu bạn vẫn đang phân vân hay lăn tăn về những vấn đề có thể tiến hành những bước kiểm tra, khảo sát đơn giản dưới đây.

Hỏi nhân viên bán hàng về giấy tờ pháp lý của dự án.

Đến trực tiếp để xem tiến độ thi công có đúng cam kết không?

Xem thông tin về dự án qua các trang báo, thông tin chính thống của nhà nước.

Xem chủ đầu tư có đủ năng lực không? Các dự án trước đó chủ đầu tư phụ trách đã hoàn thành chưa? Giao nhà đúng tiến độ, chất lượng ra sao? Đã có sổ cho cư dân chưa?

Mua vay ngân hàng. Ngân hàng chính là bên thẩm định dự án tốt nhất. Dự án không có tiềm năng chắc chắn họ không cho vay. Dù có đủ tiền nhưng mua vay qua ngân hàng được hỗ trợ tới 60% giá trị hợp đồng lại có bên đảm bảo thì quá tốt rồi.

Khách hàng liên hệ trực tiếp với chủ đầu tư để nhận báo giá hay hỏi đáp về tiến đó công trình theo thông tin sau:

Website: https://dothivicam.com/

Hotline: 0929971555

Xem thêm: Bất động sản Sông Công cơ hội sở hữu bất động sản giá trị trong tương lai